:: Viet A Corporation ::
     
   Tìm kiếm :      
Hình ảnh hoạt động
Thông tin cần biết
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng
Thống kê
      Số người đang truy cập:
      Số lượt truy cập : 1707490
Get the Flash Player to see this rotator.
  
CHƯƠNG TRÌNH VƯỜN ƯƠM KHOA HỌC THANH NIÊN THUỘC ...
Cùng hướng đến mục tiêu phát triển phong trào nghiên cứu khoa học, tìm kiếm, đầu tư những đề tài nghiên cứu có khả năng ứng dụng vào thực tế, Trung tâm Phát triển Khoa ...
Tầm soát để sớm phát hiện ung thư
23/02/2012, 01:19
Hướng dẫn tầm soát sau đây được Hiệp hội ung thư Mỹ (ACS) khuyến cáo cho những người có nguy cơ mắc ung thư ở mức độ trung bình và chưa có triệu chứng nào đặc biệt.
Nghiên cứu chẩn đoán nhanh bệnh virus trên tôm
16/11/2011, 11:53
Nhằm phục vụ cho công tác chẩn đoán bệnh virus đốm trắng hiện đang gây thiệt hại lớn cho ngành nuôi tôm Việt Nam, Viện Công nghệ Sinh học (Viện KH&CN VN) đã nghiên cứu thành công trong việc ứng dụng tạo những dòng tế bào lai hybridoma sản xuất kháng thể đơn dòng kháng protein vỏ VP28 của virus đốm trắng (WSSV) để sản xuất que thử nhanh virus WSSV.
Phát hiện sớm và phòng ngừa ung thư gan
06/06/2011, 13:26
Ung thư gan rất thường gặp. Khổ nỗi ít ai biết sớm được bệnh mình nên thường khó chữa khỏi. Ở nước ta, ung thư gan là loại thường gặp nhất, ở cả nam lẫn nữ. Nhưng số phụ nữ mắc chỉ bằng 1/3 - 1/4 của đàn ông. Phát hiện thường trễ nên khó trị nhưng ung thư gan vẫn có thể phòng ngừa được.
Bộ kit ELISA hỗ trợ chẩn đoán sớm bệnh ung thư tế bào gan
25/04/2011, 01:42
Việt Nam là nước đứng thứ 2 trên thế giới về số lượng người mắc bệnh ung thư gan (sau Trung Quốc) với 10.000 ca mắc mới mỗi năm. Tuổi mắc bệnh lại trẻ hơn các nước Âu – Mỹ (khoảng 40 tuổi- vẫn trong độ tuổi lao động). Bệnh được liệt vào danh sách nguy hiểm, do quá trình phát triển bệnh nhanh và tỉ lệ tử vong cao. Vì vậy, nó thật sự là mối nguy hại lớn, ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng, tới sự phát triển kinh tế và xã hội.
Chế tạo thành công sinh phẩm IL-2 tái tổ hợp hỗ trợ điều trị ung thư
18/04/2011, 00:31
Bằng công nghệ gen tái tổ hợp, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ sinh học (Viện KH&CN Việt Nam) đã tạo ra được sinh phẩm IL-2 tái tổ hợp có khả năng ứng dụng trong việc hổ trợ điều trị ung thư. Kết quả này mở ra khả năng tự phát triển công nghệ sản xuất các protein trị liệu tái tổ hợp ở Việt Nam.
Kit chẩn đoán HIV do các nhà khoa học Viện Công nghệ Sinh học chế tạo
18/04/2011, 00:30
Việc chẩn đoán, sàng lọc chính xác các trường hợp dương tính để có hướng dự phòng và điều trị là một khâu mang tính then chốt trong phòng chống HIV. Các kit chẩn đoán HIV hiện nay phải nhập ngoại 100% với giá thành cao, rất khó kiểm soát độ nhạy, độ đặc hiệu, mất công vận chuyển tốn kém và không chủ động sản xuất để sử dụng trên diện rộng với hàng triệu mẫu máu cần kiểm tra hiện nay.
Phòng ngừa và điều trị xơ gan
07/01/2011, 23:38
Xơ gan là kết cuộc cuối cùng của các bệnh lý gan mạn tính. Các chất xơ được tạo ra ngày càng nhiều sẽ làm thay đổi hoàn toàn cấu trúc bình thường của gan và người ta gọi đó là xơ gan. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến xơ gan, hai nguyên nhân gặp nhiều nhất là viêm gan siêu vi B, C và rượu.
Viêm gan siêu vi B
06/01/2011, 23:29
Trên thế giới hiện có khoảng 400 triệu người đang bị viêm gan siêu vi B. 75% trong số này ở châu Á. Cứ khoảng 30 giây có 1 người nhiễm siêu vi B bị cướp đi mạng sống. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ nhiễm viêm gan B cao nhất thế giới với khoảng 15 - 20% dân số và là nước có tỷ lệ ung thư gan đứng hàng thứ hai, trong đó 90% có mang virus viêm gan B.
Dấu hiệu sinh học ung thư
19/12/2010, 23:13
Các dấu hiệu sinh học ung thư là các chất sinh học có thể tìm thấy được khi cơ thể mắc ung thư. Các dấu hiệu sinh học có thể được trực tiếp tạo ra từ các tế bào ung thư hoặc do cơ thể phản ứng lại ung thư hay các tình trạng khác. Các dấu hiệu sinh học thường được phát hiệu trong máu hoặc nước tiểu nhưng cũng có thể được tìm thấy ở khối bướu và các mô khác. Phần nhiều các dấu hiệu sinh học có bản chất hóa học là prôtêin.
Cảnh giác với bệnh tiêu chảy do rotavirus
10/11/2010, 21:59
Rotavirus là loại virus phổ biến nhất gây tiêu chảy nặng ở trẻ nhỏ trên toàn thế giới. Nó tấn công trẻ ở giai đoạn rất sớm ngay từ khi còn nhỏ. Hầu hết trẻ em đều bị nhiễm virus này trước 5 tuổi. Phần lớn gặp ở giai đoạn trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi, một giai đoạn rất nguy hiểm cho đa số trẻ nhỏ. Người ta tin rằng kháng thể truyền từ mẹ sang con, đặc biệt qua việc bú mẹ có thể bảo vệ cho những trẻ nhỏ hơn 6 tháng tuổi trong khi những trẻ hơn 2 tuổi thì có thể tự tạo kháng thể từ lần nhiễm rotavirus trước đó. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều trẻ bị nhiễm rotavirus trước 6 tháng tuổi, thậm chí trước 3 tháng tuổi.
       12       
 
Thăm dò ý kiến
Hỗ trợ trực tuyến
  Kỹ thuật:  
  Kinh doanh:  
Tài khoản của bạn
Các tiện ích
            Trang chủ  -  Liên hệ
             Copyright © 2010 – 2012, Viet A Corp. All right reserved.